Goatscaping

แผ่นดินของแพะ

แพะเกือบ 3,000 ตัว ช่วยเตรียมพื้นดินให้มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับการทำไร่ว่านหางจระเข้ของฟอร์เอเวอร์ได้อย่างไร

ผลิตภัณฑ์จำนวนมากของฟอร์เอเวอร์ เริ่มต้นจากไร่ว่านหางจระเข้ของเราที่มีพื้นที่รวม 7,500 เอเคอร์ ในรัฐเท็กซัส และในประเทศสาธารณรัฐโดมินิกัน ในแต่ละปีฟอร์เอเวอร์ปลูกต้นว่านหางจระเข้เฉลี่ย 40 ล้านต้นเพื่อ สร้างสาร อโล บาร์บาเดนซิส มิลเลอร์ (Aloe Barbadensis Miller) ว่านหางจระเข้เก็บเกี่ยวด้วยน้ำมือมนุษย์และเก็บรักษาให้ปลอดภัยโดยแพะ ก่อนถูกส่งไปยังสถานที่ผลิตสินค้าของฟอร์เอเวอร์

sutainabilityในประเทศสาธารณรัฐโดมินิกัน ฟอร์เอเวอร์มีแพะเกือบ 3,000 ตัว ในไร่ว่านหางจระเข้ เพื่อช่วยกินวัชพืชซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อว่านหางจระเข้พร้อมกับให้ปุ๋ยทางธรรมชาติในขณะเดียวกัน แพ้กินพืชเกือบทุกชนิดโดยรวมถึงพืชที่เป็นวัชพืชคุกคามและพืชที่เป็นพิษต่อมนุษย์ เช่น เถาไอวี่พิษ แพะใช้เวลากินวัชพืชประมาณ 6 ชั่วโมงต่อวัน ทำให้พื้นดินเป็นพื้นดินที่ดีทางธรรมชาติ (อีกทั้งยังถ่ายมูลซึ่งกลายเป็นปุ๋ยด้วย) ในความเป็นจริงแล้ว แพะที่โตเต็มที่หนึ่งตัว สามารถกินอาหาร 4 ถึง 5 ปอนด์ในแต่ละวัน และสามารถให้ปุ๋ยได้สูงสุด 2,200 ปอนด์ในแต่ละปี เท่ากับว่ามีปุ๋ยธรรมชาติมากกว่า 6 ล้านปอนด์ต่อปีสำหรับไร่ว่านหางจระเข้ทั้งหมดของฟอร์เอเวอร์!

สมาชิกที่น่ารักของครอบครัวฟอร์เอเวอร์นี้ ซึ่งรวมแพะสายพันธุ์บาร์บาโดส แบล็คเบลลี่ และสายพันธุ์คาตาห์ดิน ได้นำไปใช้กลับไร่ว่านหางจระเข้ในประเทศสาธารณรัฐโดมินิกันมากกว่า 10 ปีแล้ว ล่าสุดนี้ ฟอร์เอเวอร์ได้พยายามใช้แพะกับไร่ว่านหางจระเข้ในเมืองมิชชั่น รัฐเท็กซัส เพื่อทำให้ที่ดินที่ทำไร่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกันกลับที่ประเทศสาธารณรัฐโดมินิกัน

“ในระดับโลก ผลประโยชน์ของการใช้แพะ เป็นทางเลือกธรรมชาติเพื่อกำจัดวัชพืชและใช้มูลแพะเป็นปุ๋ยธรรมชาติสำหรับพืชผลทางเกษตรที่ใช้ในการบริโภคโดยเฉพาะนั้น เป็นที่ทราบกันเป็นอย่างดี” ผู้อำนวยการด้านสิ่งแวดล้อม สุขภาพ และความปลอดภัยของฟอร์เอเวอร์ ราฟาเอล เฮอร์นานเดซ (Rafael Hernandez) กล่าว

การใช้แพะในแนวทางดังกล่าวช่วยป้องกันไม่ให้ต้องใช้สารเคมีรุนแรงเพื่อกำจัดวัชพืชหรือเพื่อให้ปุ๋ยแก่ต้นว่านหางจระเข้ ยิ่งไปกว่านั้น โครงการ “แผ่นดินของแพะ” ยังช่วยลดปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้กลับอุปกรณ์ในการดำเนินงานเกี่ยวกับที่ดินอีกด้วย

ตามที่นายเฮอร์นานเดซกล่าวไว้ แพะกินวัชพืชซึ่งเติบโตรอบต้นว่านหางจระเข้ แต่ไม่กินต้นว่านหางจระเข้เนื่องจากมีรสชาติเปรี้ยวจนเกินไป หากไม่กำจัดวัชพืชดังกล่าวเสีย วัชพืชแย่งแร่ธาตุในดิน ดังนั้นการให้แพคกินวัชพืชจึงเป็นประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อสำหรับการเพราะปลูกว่านหางจระเข้ซึ่งดีต่อสุขภาพและอุดมไปด้วยสารอาหารซึ่งเป็นหัวใจของผลิตภัณฑ์หลายผลิตภัณฑ์ของฟอร์เอเวอร์ ผลที่ได้รับคือ บรรดาแพะดังกล่าวมีที่ดินให้และเล็มวัชพืชจำนวนมากและมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข

“แพะของฟอร์เอเวอร์ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับปศุสัตว์ชนิดอื่น ๆ” นายเฮอร์นานเดซกล่าว “พนักงานบางรายซึ่งทำงานในไร่ว่านหางจระเข้ช่วยดูแลแพะ โดยรวมถึงดูให้แน่ใจว่าแพะได้กินน้ำเพียงพอ และลูกแพะได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสมาชิกรายสำคัญของฟอร์เอเวอร์กลุ่มนี้จะมีสุขภาพที่แข็งแรง”

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับไร่ว่านหางจระเข้:

  • น้ำทั้งหมดซึ่งใช้เพื่อทำความสะอาดและล้างว่านหางจระเข้ของฟอร์เอเวอร์ จะนำไปรีไซเคิลเพื่อใช้ในการรดต้นว่านหางจระเข้ซ้ำเพื่อเป็นการประหยัดน้ำ
  • ด้วยปริมาณว่านหางจระเข้เฉลี่ย 40 ล้านต้นในไร่ของเรา
  • ฟอร์เอเวอร์สามารถช่วยรักษาความสะอาดให้โลกโดยสามารถขจัดแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ปริมาณหลายล้านคิวบิกตันต่อปี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจของท่านในการได้รับการเสนอข้อมูลและเนื้อหาต่างๆ โดยจะทำให้เราเข้าใจลักษณะการใช้งานเว็บไซต์ของท่านได้เร็ว และทำให้เว็บไซต์ของเราเข้าถึงได้ง่าย สะดวกยิ่งขึ้นโดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ของเรา