Aidan’s Letter – September 2023

สำหรับความท้าทายใดๆ ที่คุณเผชิญ จงมุ่งมั่นกับบทเรียนที่คุณอาจได้เรียนรู้ไปพร้อมกัน

เราจำเป็นต้องปล่อยให้ช่วงเวลาที่ยากลำบากกว่านั้นสวยงาม มีความหมาย และมีประสิทธิภาพ นี่คือเมื่อเราเติบโต เมื่อเราเร็วขึ้น และเมื่อเราพัฒนาความยืดหยุ่น นี่คือจุดที่สร้างความสำเร็จที่ยั่งยืน

sutainabilityผมทราบว่ามันดูไม่เป็นเช่นนั้น แต่ผมก็บริหารร่างกาย แต่เหมือนกับว่าไม่ว่าผมทำมากเท่าใด ผมก็ยังดูเหมือนเดิม ผมมั่นใจว่าอันนี้ต้องเกี่ยวข้องกับการที่ผมรักพิซซ่าเป็นอย่างมาก มากกว่าเรื่องของโครงสร้างทางร่างกายหรือกรรมพันธุ์

ส่วนหนึ่งของขั้นตอนการบริหารร่างกายเป็นประจำของผม ผมก็จะบริหารร่างกายโดยมีระดับเนินที่ท้าทาย – เรียกว่าเป็นระดับความท้าทายของผมก็แล้วกัน ตลอดเวลา 20 ปี ผมได้พยายามเดินระยะ 4 ไมล์ครึ่งนี้มาตลอด และจะมีส่วนหนึ่งที่ท้าทายผมตลอด ไม่ว่าผมจะบริหารร่างกายหรือพยายามจัดการน้ำหนักอย่างไรก็ตาม เนินนี้ก็ไม่เคยง่ายขึ้นเลย

ไม่นานมานี้ ผมได้ลองเปลี่ยนมุมมองของการปีนขึ้นเนินแห่งความท้าทายนี้ แทนที่จะเน้นความสามารถทางร่างกาย ผมเริ่มพิจารณาเรื่องของสภาพจิตใจ ผมพบว่าความพยายามและความไม่สะดวกสบาย ยังคงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง แต่ความเร็วของการปีนได้พัฒนาขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ สิ่งที่หายไปคือแนวทางการวัดที่ตรงไปตรงมา เมื่อเพื่อนซึ่งได้เข้าร่วมบริหารร่างกายกับผมได้ทำให้ผมได้เห็นถึงจุดอ้างอิงซึ่งเน้นถึงความก้าวหน้าซึ่งผมไม่เคยสังเกตพบมาก่อน

เราทุกคนล้วนมีข้อผิดพลาดเช่นนี้ในชีวิต โดยเฉพาะในการดำเนินธุรกิจฟอร์เอเวอร์ของเรา เราไม่มีมาตรวัดที่เที่ยงตรงและเหมาะสม แต่เรามักเปรียบเทียบซึ่งมักทำให้เราหันเหออกจากเป้าหมายที่เราต้องการ เป็นการง่ายที่จะลืมไปว่าชีวิตนั้นไม่ใช่เพียงแผ่นฟิล์มที่เน้นเรื่องราวซึ่งแสดงในสื่อโซเชียลมีเดีย แต่ในความจริงคือทุกสิ่งที่รวมอยู่ในชีวิตของเราทั้งส่วนที่เป็นเนิน เป็นหุบเหว และเป็นที่ราบ

ผมคิดว่าเมื่อมองที่ประสบการณ์ของผู้คนโดยทั่วไปแล้วจะมีความเหมือนกัน เราทุกคนมีห้วงเวลาที่น่าตื่นเต้น แต่ประสบการณ์ที่ซ้ำซากน่าเบื่อหรือยากลำบากนั้นก็มีคุณค่าเช่นกัน เนื่องจากเป็นห้วงเวลาที่ช่วยให้เราได้เติบโต สามารถทำสิ่งต่างๆได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และมีความอดทนมากขึ้น ซึ่งจะทำให้พวกเราประสบความสำเร็จในที่สุด

ดังนั้นแทนที่จะมัวเกลียดความลำบาก ผมเปลี่ยนมุมมองโดยสร้างแนวทางซึ่ง ต้องมีการตัดสินใจและเปลี่ยนแนวการคิด ผมเรียนรู้ที่จะซาบซึ้งต่อความยากลำบากเนื่องจากทำให้ผมได้แข็งแรงขึ้น สอนให้ผมอดทน และช่วยให้ผมรู้สึกสบายในสถานการณ์ที่ไม่น่าจะสะดวกสบายได้นัก

สำหรับความยากลำบากที่ท่านได้ประสบ ขอให้ท่านได้เรียนรู้จากสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดทาง และจำไว้ว่ารางวัลไม่ใช่เพียงอยู่ที่ปลายทาง แต่อยู่ที่ระหว่างการเดินทางเพื่อไปถึงปลายทางด้วย

ผลลัพธ์ในแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไป ฟอร์เอเวอร์ไม่รับประกันเกี่ยวกับ รายได้ รางวัล หรือความสำเร็จ การที่คุณได้รับรางวัลหรือความสำเร็จใดก็ตาม ขึ้นอยู่กับความพยายาม ความมุ่งมั่น ทักษะ และความเป็นผู้นำของตัวคุณเอง ตลอดจนประสิทธิภาพในการที่คุณใช้ขีดความสามารถต่าง ๆ ดังกล่าว กรุณาดูข้อความการเปิดเผยรายได้ประจำปีของฟอร์เอเวอร์ (Forever’s Annual Income Disclosure Statement) ที่ เพื่อศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจของท่านในการได้รับการเสนอข้อมูลและเนื้อหาต่างๆ โดยจะทำให้เราเข้าใจลักษณะการใช้งานเว็บไซต์ของท่านได้เร็ว และทำให้เว็บไซต์ของเราเข้าถึงได้ง่าย สะดวกยิ่งขึ้นโดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ของเรา